Bạn là chủ quán cafe muốn chinh phục khách hàng bằng những ly Latte Art đầy nghệ thuật hay một...
I. NỘI DUNG KHÓA HỌC:
BÀI 1: CÀ PHÊ TRUYỀN THỐNG – Buổi 1
T1: 9h00 – 10h00
- Làm quen, giới thiệu bản thân, present về SunnyAcademy + mời học viên uống các món cà phê
- Giới thiệu về ngành nghề pha chế hiện nay (Bartender, Barista, Pha chế truyền thống)
- Giới thiệu về các mô hình quán café, trà sữa và xu hướng đồ uống hiện nay (cần hình ảnh)
- Giới thiệu về các máy móc, dụng cụ sử dụng cho quán cà phê, trà sữa
- Thực hành 2 món: Café Muối & Cacao
T2: 10h00 – 11h00
- Hướng dẫn pha chế & thực hành pha chế Cà phê phin nhỏ & phin lớn
- Phân biệt các loại bột cà phê: Mộc, tẩm, độn
- Hướng dẫn làm Kem Muối + Kem Ô Mông
T3: 11h00 – 11h45
- Hướng dẫn & thực hành các món:
- Cà phê muối
- Cacao (nóng/đá)
BÀI 1: CÀ PHÊ TRUYỀN THỐNG – Buổi 2
T4,5,6: 13h15 – 16h15
- Hướng dẫn & thực hành các món:
- Cà phê đen (nóng/đá),
- Cà phê nâu (nóng/đá),
- Cà phê bạc xỉu (nóng/đá),
- Cà phê cốt dừa,
- Matcha Latte (nóng/đá)
- Khoai Môn Cốt Dừa (nóng/đá)
- Giới thiệu về cà phê pha máy, làm đồ uống test:
-
- Cà phê nâu pha máy
-
- Cà phê muối pha máy
BÀI 2: ĐỒ UỐNG ĐÁ XAY (1 Buổi)
T1: 9h00 – 10h00
- Cho ăn thử & hướng dẫn làm thạch rau câu vị: Matcha, Socola, Café
- Hướng dẫn sử dụng & vệ sinh bình xịt kem
- Hướng dẫn & thực hành làm kem topping
T2: 10h00 – 11h00
- Hướng dẫn & thực hành các món:
-
- Matcha Freeze
- Chocolate Cookie Freeze
- Chocolate Frappuccino
- Caramel Frappuccino
T3: 11h00 – 11h45
- Hướng dẫn & thực hành các món:
-
- Strawberry Alpenliebe
- Cốt Dừa Cốm Xanh
- Cốt Dừa Hạt Sen
BÀI 3: SỮA LẮC & SỮA CHUA (1 Buổi)
T1,2: Sữa chua 9h00 – 11h00
- Hướng dẫn nấu topping bột báng
- Hướng dẫn chuẩn bị sốt sữa dừa
- Hướng dẫn chuẩn bị sốt sữa chua
- Hướng dẫn nấu topping thạch rau câu vị: Lá Nếp
- Hướng dẫn & thực hành các món:
-
- Sữa Chua Đánh Đá
- Sữa Chua Việt Quất
- Sữa Chua Dứa Xoài
- Sữa Chua Cherry
- Sữa Chua Berry Mix
- Sữa Chua Cam Nha Đam
T3: Sữa dừa 11h00 – 11h45
-
- Sữa Dừa Xoài Dầm
- Sữa Dừa Bơ Dầm
- Sữa Dừa Nếp Thơm
BÀI 4: NƯỚC ÉP TRÁI CÂY (1 Buổi)
T1: 9h00 – 10h00: Hướng dẫn
- Hướng dẫn sử dụng máy ép chậm
- Hướng dẫn cắt tỉa trang trí trái cây tươi
- Hướng dẫn lựa chọn trái cây tươi
- Hướng dẫn làm nước cốt chanh leo
T2,3: 10h00 – 11h45: Thực hành
- Hướng dẫn & thực hành các món:
-
- Nước Chanh Tươi
- Nước Chanh Leo
- Nước Cam Tươi
- Nước Ép Dưa Hấu/ Dứa/ Táo/ Ổi…
- Nước Ép Mix: Táo Dứa, Ổi Cóc, Cam Cà Rốt
- Nước Ép Đặc Biệt: Dưa Hấu Cherry/ Táo Xanh Rau Củ/ Cam Đào Hạt Sen.
BÀI 5: SINH TỐ TRÁI CÂY (1 Buổi)
T1,2,3:
- Hướng dẫn & thực hành các món:
-
- Smoothies Việt Quất
- Smoothies Phúc Bồn Tử
- Smoothies Cherry
- Smoothies Rau Củ Hỗn Hợp
- Smoothies Mãng Cầu
- Bơ Dừa Non
- Xoài Dừa Non
- Sinh Tố Bơ
- Sinh Tố Xoài
BÀI 6 : TRÀ TRÁI CÂY (1 Buổi)
T1: 9h00 – 10h00
- Hướng dẫn & thực hành làm nước cốt sả
- Phân biệt các loại trà : Thử nếm các loại trà (Oolong, Trà Nhài, Trà Đen)
- Hướng dẫn & thực hành ủ các loại trà
T2: 10h00 – 11h00
- Hướng dẫn & thực hành các món :
-
- Trà Chanh Nha Đam
- Trà Quất Ô Mai
- Trà Đào Cam Sả
- Trà Sả Thanh Yên
- Trà Mơ Anh Đào Xí Muội
T3 : 11h00 – 11h45
-
- Trà Dưa Lưới Táo Xanh
- Trà Hibicus Thanh Yên
- Trà Trái Cây Nhiệt Đới
Bài 7 : TRÀ KEM CHEESE & KEM TRỨNG (1 Buổi)
T1: 9h00 – 10h00
- Hướng dẫn & thực hành thạch rau câu vị : Đào,
- Hướng dẫn & thực hành kem trứng, kem cheese
T2: 10h00 – 11h00
- Hướng dẫn & thực hành các món :
-
- Hồng Trà Kem Cheese
- Trà Xanh Kem Cheese
- Trà Oolong Kem Cheese
- Trà Xoài Kem Cheese
T3 : 11h00 – 11h45
-
- Trà Sen Vàng
- Trà Sen Dừa Nhài
- Trà Thạch Đào
Bài 8 : TRÀ SỮA (2 Buổi)
T1 : 9h00 – 10h00
- Hướng dẫn & thực hành nấu Pudding trứng
- Hướng dẫn & thực hành nấu trân châu đường đen
- Hướng dẫn & thực hành làm cốt trà sữa ủ lạnh
T2 : 10h00 – 11h00
- Hướng dẫn làm trà sữa với nhiều phương pháp khác nhau
- Hướng dẫn & thực hành các món :
-
- Hồng Trà Sữa
- Trà Nhài Sữa
- Trà Oolong Sữa
T3 : 11h00 – 11h45
-
- Trà Sữa Vị : Socola, Matcha, Khoai Môn
T4,5,6 : 13h15 – 16h45
-
- Trà Sữa Đường Đen
- Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen
- Trà Oolong Sữa Dừa Kem Trứng
- Trà Sữa Hạt Dẻ
Bài 9 : KOMBUCHA (01 Buổi)
T1 : 9h00 – 10h00
- Giới thiệu về Kombucha
T2 : 10h00 – 11h45
- Hướng dẫn & thực hành các món đồ uống Kombucha
Bài 10 : TỔNG ÔN (01 Buổi)
- Tư vấn các mô hình kinh doanh phù hợp với từng khu vực, địa điểm
- Tư vấn menu phù hợp với mô hình kinh doanh
- Tư vấn lên danh sách nguyên liệu, dụng cụ tối ưu cho mô hình.